Xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian

Để xây một ngôi nhà 3 tầng chúng ta phải tốn nhiều chi phí, công sức và cả thời gian. Ngoài việc quan tâm đến kinh phí xây dựng chúng ta cũng phải chú ý nhiều về thời gian thi công. Đây là yếu tố có ảnh hưởng đến nhiều vấn đề như công việc, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người. Vậy, xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian?

Xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian

Xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian

Vì sao cần biết trước thời gian xây nhà

Xây nhà là công việc hệ trọng đối với chúng ta và nó có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống. Cho nên mọi người rất chú trọng các vấn đề liên quan khi xây nhà, đặc biệt là phong thủy, tâm linh. Có nhiều yếu tố liên quan và ảnh hưởng việc xây nhà, trong đó có vấn đề thời gian. Trước khi chuẩn bị xây dựng chúng ta thường muốn tìm hiểu thời gian xây nhà mất bao lâu, đặc biệt là khi có nhu cầu xây nhà 3 tầng. Vậy vì sao phải biết thời gian xây dựng?

Biết được thời gian xây nhà mất bao lâu, mấy tháng sẽ giúp chúng ta tính toán chính xác thời gian xây dựng. Chẳng hạn như sẽ xây nhà vào thời điểm thích hợp để tránh gặp phải mùa mưa làm ảnh hưởng tiến độ thi công. Điều này rất có lợi cho việc xây dựng nhà cửa và hạn chế được những sự cố ngoài ý muốn.

Theo phong thủy chúng ta khi xây nhà thường xem tuổi, mệnh của gia chủ có hợp không, thời điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng. Cũng như việc tránh làm nhà 2 năm (kéo dài từ năm này qua năm khác) sẽ không hợp phong thủy. Do đó, mọi người cần biết xây nhà mất bao lâu để tính toán sao cho hợp phong thủy nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian xây nhà 3 tầng

Chúng ta thường mong muốn thời gian xây nhà càng ngắn càng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình. Khi làm việc với nhà thầu mọi người thường đưa ra các yêu cầu về thời gian xây nhà và mong muốn được đáp ứng theo yêu cầu. Tuy nhiên, dựa vào thực tế việc xây nhà 3 tầng sẽ phức tạp, khó và thời gian lâu hơn so với các dạng nhà cấp 4 hoặc 1, 2 tầng. Thông thường, để xây một ngôi nhà 3 tầng hoàn chỉnh sẽ mất từ 7 – 10 tháng. Ngoài ra, có một số yếu tố quyết định đến thời gian xây dựng như:

Diện tích, quy mô xây dựng: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tổng thời gian xây nhà. Những ngôi nhà 3 tầng có diện tích càng lớn thời gian thi công sẽ càng kéo dài và lâu hơn. Với nhà 3 tầng nhưng diện tích nhỏ thời gian thi công sẽ được rút ngắn.

Địa điểm xây dựng: Điều này cũng có tác động đến thời gian bạn xây nhà 3 tầng. Chẳng hạn như khi chúng ta xây nhà ở địa điểm thuận lợi, mặt đường lớn, giao thông thuận tiện, có nơi tập kết vật liệu… tất nhiên việc thi công thuận tiện hơn. Còn khi xây nhà 3 tầng ở khu vực hẹp, ngõ hẻm sẽ khó khăn cho việc vận chuyển vật liệu, thi công của đội thợ. Vì vậy mà thời gian cũng bị kéo dài hơn.

Thời điểm xây nhà: Có tác động không nhỏ đến thời gian xây dựng của chúng ta. Thời điểm tức là mùa mưa hoặc mùa khô trong năm, vì ở mỗi mùa có những đặc điểm riêng, cho nên cũng tác động không nhỏ đến thời gian xây dựng. Nếu xây nhà mùa mưa việc thi công sẽ bị gián đoạn và kéo dài hơn so với khi xây nhà mùa khô.

Xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian

Xây nhà 3 tầng mất bao nhiêu thời gian

Kiến trúc xây dựng: Nếu bạn xây nhà 3 tầng nhưng với kiến trúc đơn giản, hiện đại thời gian thi công sẽ ít hơn so với những công trình kiến trúc cổ điển, cầu kỳ.

Như vậy mọi người có thể thấy, thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu sẽ phụ thuộc tất cả vào các yếu tố trên. Ngoài ra, còn do trình độ, tay nghề đội thợ thi công, năng lực nhà thầu… cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Cho nên, chúng ta khi muốn xây nhà nên có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo thời gian, tiến độ xây dựng.

Nguồn: Việt Quang Group

Mời quý vị và các bạn xem thêm >>> sửa chữa nhà Bình Dươngnhà thầu sửa nhà huyện Nhà Bèdịch vụ sửa nhà huyện Hóc Mônsửa nhà quận Thủ Đứcdịch vụ sửa nhà quận Bình Tân

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *