Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Nứt tường là một trong những sự cố và hư hỏng chúng ta thường gặp của căn nhà hay các công trình xây dựng. Với các vết nứt nhỏ có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu nứt lớn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta cần sửa chữa nhà ngay khi có dấu hiệu nứt để đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

Tường nhà bị nứt khiến tính thẩm mỹ của công trình bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho mọi người trong nhà cũng như xung quanh. Việc cần làm là sửa chữa nhà ngay để khắc phục sự cố này. Nhưng trước khi bắt tay vào sửa chữa mọi người cần xác định rõ nguyên nhân gây các vết nứt tường là gì. Từ đó mới đưa ra phương án xử lý hiệu quả và bền vững nhất.

Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những bức tường xuất hiện các vết nứt lớn nhỏ khác nhau. Trong đó các nguyên nhân chính là:

Yếu tố thời tiết: Nắng, mưa, nóng ẩm… là những yếu tố thời tiết tác động vào tường và gây nên tình trạng nứt nẻ. Nhà được xây ở các vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt lại càng dễ bị nứt và càng nhanh hỏng hơn.

Do quá trình thi công: Đây cũng là nguyên nhân gây nứt tường rất dễ gặp phải. Việc thi công không đúng kỹ thuật, nguyên liệu không đủ sẽ khiến các vết nứt chân chim xuất hiện. Theo thời gian chúng dần rõ hơn và to, sâu và dài hơn.

Do nền bị lún, móng yếu: Trường hợp xây nhà trên nền đất yếu mà không có biện pháp gia cố sẽ khiến móng bị yếu, nền nhà theo thời gian sẽ lún và các vết nứt xuất hiện. Tường nhà sẽ bị nứt các vết to, sâu và ở những vị trí khó sửa chữa.

Cách sửa chữa tường nhà bị nứt

Khi phát hiện tường nhà có những vết nứt nhỏ mọi người thường không quá chú ý mà bỏ qua. Chỉ những vết nứt lớn mới xử lý bằng việc dùng xi măng trám lại. Cách này không đem lại hiệu quả cao mà còn khiến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị mất đi. Do đó, chúng ta cần có biện pháp xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Tường nhà bị nứt, xử lý ra sao?

Đối với vết nứt nhỏ

Những vết nứt nhỏ trên tường rất dễ khắc phục và việc xử lý cũng khá nhanh chóng. Trường hợp này chỉ cần đục lớp vữa nơi bị nứt, sau đó vệ sinh và sơn lớp sơn chống thấm lên mặt tường. Nó sẽ giúp các vết rạn nứt nhỏ được xử lý và tăng khả năng chống thấm cho tường nhà.

Đối với vết nứt sâu

Với những vết nứt sâu và có vẻ nghiêm trọng và bạn nhận thấy mình không thể tự xử lý được. Tốt nhất nên tìm đến các đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Những đơn vị này sẽ có các thiết bị chuyên dụng để cắt các lớp hồ vữa quanh vết nứt, sau đó xây lại. Mọi quá trình được thực hiện theo đúng kỹ thuật để tường nhà không bị nứt trở lại.

Đối với vết nứt lớn

Các vết nứt có kích thước lớn và kéo dài cũng cần được sửa chữa nhanh chóng để không lan rộng thêm. Thường sẽ được xử lý bằng bột trát tường chuyên dụng để lấp đầy vết nứt. Sau đó thêm một lớp sơn chống kiềm và lớp sơn chống thấm để nâng cao hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây nứt tường cũng như cách sửa chữa chúng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa nhà bị nứt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Việt Quang Group

Mới quý vị và các bạn xem thêm >>> thiết kế thi công sửa nhà quận Bình Tânsửa nhà quận Tân Bìnhsửa nhà quận 9

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *