Thủ tục đăng kí thuê nhà cho người nước ngoài

Bạn đang có nhu cầu cho người nước ngoài thuê nhà, nhưng bạn lại không am hiểu về pháp luật và không biết phải tiến hành thủ tục đăng kí thuê nhà cho người nước ngoài như thế nào. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích ngay sau khi bạn đọc xong bài viết này.

  1. Đăng kí kinh doanh

Việc cho người nước ngoài thuê nhà để ở hay làm văn phòng làm việc đều là hoạt động kinh doanh nên bạn cần tiến hành các thủ tục để đăng kí kinh doanh dưới hình thức là hộ gia đình. Bạn sẽ đến UBND Quận để hoàn thiện các thủ tục đăng kí và cung cấp các giấy tờ sau cho cơ quan có thẩm quyền như : CMND, sổ đỏ, giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán.

  1. Nộp thuế môn bài và kê khai mã số thuế căn hộ

Tiến hành nộp thuế chính là bạn đang thực hiện nghĩa vụ công dân của mình đối với đất nước và việc làm này cũng giúp các cơ quan thuế kiểm soát được hoạt động kinh doanh của bạn. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm có: giấy đăng kí kinh doanh, tờ kê khai mã số thuế căn hộ và thuế môn bài.

  1. Đăng kí an ninh trật tự tai công an Quận

Việc đăng kí an ninh trật tự là hết sức cần thiết để giúp nhà nước có thể kiểm soát hoạt động cư trú, lưu trú của người nước ngoài tại việt Nam. Nếu không may người nước ngoài có những hoạt động vi phạm pháp luật, thì việc đăng kí an ninh trật tự sẽ giúp bạn không bị xử phạt hành chính. Và hồ sơ bạn cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục đăng kí bao gồm: Bản khai lý lịch chủ hộ, đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện, giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

  1. Khai báo tạm trú cho khách thuê tại công an phường

Sau khi hoàn tất việc kí kết hợp đồng thì chủ nhà cần đến công an xã, phường để làm thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Hồ sơ khai báo cần chuẩn bị những giấy tờ: Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài, Hợp đồng thuê nhà, Giấy phép đăng ký kinh doanh,Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, Giấy đăng ký an ninh trật tự do Công an Quận/huyện cấp, CMND, Hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú.

  1. Nộp thuế thu nhập cá nhân

Việc đóng thuế thu nhập cá nhân là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện thủ tục đăng kí tạm trú cho người nước ngoài. Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như: hợp đồng cho thuê nhà, bản kê khai thuế và tiến hành lên Chi cục Thuế để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về quy trình đăng kí tam trú cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam. Hi vọng với những kiến thức này bạn sẽ tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm pháp lý cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *