Sửa nhà cấp 4 có cần xin phép xây dựng không?

Sửa nhà cấp 4 có cần xin phép xây dựng không.

Kiến Trúc Việt Quang xin cảm ơn Qúy vị đã ghé thăm trang web của công ty chúng tôi. Chúc quý vị luôn vui vẻ  và thành công.

Để giải đáp những thắc của Qúy khách hàng có nhu cầu sửa chữa nhà, hay sửa nhà cấp 4 chúng tôi xin chia sẻ nội dung qua bài viết sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép xây dựng không?.

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng nhà hay không

Thưa quý vị nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà trên địa bàn thành phố HCM ngày càng nhiều, đòi hỏi những thông tin cần thiết để Chủ đầu tư có thể nắm bắt một cách rõ ràng hơn khi có nhu cầu muốn sửa chữa nâng cấp nhà ở của mình.

Qúy vị có nhu cầu cần sửa nhà điều đầu tiên chúng quý vị cần phải nắm rõ nhất đó là nhà mình có cần xin giấy phép xây dựng sửa chữa không.

Sửa nhà cấp 4 có cần xin phép xây dựng không

Đối với nhà ở muốn tăng thêm diện tích sàn xây dựng, nâng thêm tầng, thay đổi kết cấu sàn, mái đều phải xin giấy phép xây dựng sửa chữa nhà. Giấy phép này do UBND Quận sở tại cấp. Sau đó làm hồ sơ công trình và giấy phép nộp phường quản lý sửa chữa.

Đối với trường hợp sửa chữa không thay đổi diện tích, không thay đổi kết cấu công trình, chiều cao công trình thì không cần xin giấy phép xây dựng. Đối với trường hợp này chỉ cần xin và thông báo lên phường sở tại, đơn vị phường sẽ xuống kiểm tra và bạn có thể thi công.

Theo như trên nếu nhà Qúy vị là nhà cấp 4 muốn nâng tầng hay thay đổi diện tích, thay đổi kết cấu thì bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng. Giấy phép do UBND cấp.

Đối với nhà cấp 4 chỉ cần sửa chữa nguyên hiện trạng, tức có nghĩa là chỉ tân trang mới lại hay thay tôn, nâng mái, hay thay thế những vật liệu đã xuống cấp thì không cần xin giấy phép sửa nhà trên Quận mà chỉ cần thông báo lên phường sở tại và tiến hành sửa chữa.

Kiến Trúc Việt Quang có nhiều năm kinh nghiệm về xây dựng sửa chữa nâng cấp nhà mới, cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Chúng tôi nhận hỗ trợ xin giấy phép xây dựng sửa chữa nhà. Để cần tư vấn rõ ràng hơn xin quý vị hãy gọi cho chúng tôi. HOTLINE 0909857629. MR Quang. Chúng tôi sẽ tư vấn cho Qúy vị một cách rõ ràng nhất.

Từ khóa: gia sua nha | công ty sua chua nha chuyen nghiệp | nhà thau xay dung nha uy tin | sua nha cap 4 | gia xay nha tron goi

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (23 bình luận)

  1. ktvietquang Post author

   Công ty Việt Quang xin chào Qúy vị. Qúy vị có nhu cầu tư vấn hãy điền thông tin vào bình luận, chúng tôi sẽ có gắng trả lời sớm quý vị nhé

 1. Le thi hoa

  Cho minh hoi cong ty co thi cong sua chua nha o quan 9 khong vay?. neu co lien he sdt nay de khao sat sua nha dum toi nhe. 01637271459.cam on va mong co the hop tac.

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Cảm ơn Chị đã quan tâm tới dịch vụ của công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ sớm cho nhân viên báo giá sửa nhà liên hệ với chị.

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Dạ vâng chào bạn. NHư thông tin bạn cung cấp chưa được rõ ràng cho lắm, nhưng bạn nên chuẩn bị khoảng 300tr, bạn có thể để lại SDT cho chúng tôi, gọi Số 0909857629 Mr Quang để được tư vấn miễn phí nhé.

 2. Bùi Duy Trường

  Chào KTS ! Nhà tôi 1tret 1 lầu, mái lợp tôn (5,4x18m). Giờ tôi muốn thay mái tôn bằng sàn bê tông cốt thép và xây thêm 2phong ngủ. Như vậy chi phí sửa chữa dự kiến khoản bao nhiêu tiền. Xin cảm ơn.

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Cảm ơn anh chị đã gửi yêu cầu. Công ty cần xuống khảo sát cụ thể mới báo giá được nhé. Anh có thể để lại SĐT Bên dưới bên em sẽ liên lạc với anh. Thanks

 3. Bùi duy thọ

  Công ty cho em hỏi. Nhà em là nhà cấp 4 có gác suốt bằng gỗ. h muốn sửa chữa và thay sàn bằng sàn giả bt. và sửa lại toàn bộ nhà cho mới. anh có thể ước tính chi phí dùm em được không ạ. Xin cảm ơn anh.

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Cảm ơn anh đã gửi yêu cầu lên công ty. Như thông tin anh cung cấp nếu anh muốn có giá sửa nhà chính xác thì bên em phải xuống tư vấn khảo sát cụ thể mời báo giá được. giá phụ thuộc vào diện tích, hiện trạng công trình, hạng mục sửa chữa cho nên nếu anh có thời gian xắp xếp cho công ty một cuộc hẹn nhé.

 4. Đỗ Thanh Tùng

  Tôi muốn ngăn phòng cho thuê, dùng loại ván gì cho đẹp và chắc, thi công một phỏng giá bao nhiêu
  Chiều dài căn gác 16 m, chiều ngang căn gác 3 m. Tôi chia làm 3 phòng
  Mong a báo giá giúp cám ơn

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Vâng cảm ơn anh đã gửi yêu cầu. Theo như thông tin anh cung cấp anh nên chuẩn bị chi phí khoảng 40tr. Anh muốn có báo giá chính xác, anh vui lòng để lại SDT. Bên em sẽ xuống khảo sát mới báo giá chính xác được nhé. Xin cảm ơn

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   Vâng cảm ơn chị đã gửi yêu cầu. Chị có thể để lại SĐT công ty sẽ cử người xuống khảo sát mới báo giá chính xác được chị nhé.

 5. Pingback: DỊCH VỤ SỬA CHỮA NHÀ CỦA CHÚNG TÔI - KIẾN TRÚC VIỆT QUANG

 6. Trần Thị Ngọc Nga

  Chào KTS, nhà tôi 1 trệt 1 lầu, sát vách nhà hàng xóm. DT : 11m2 x 7.5 m2, Phần bên hông tần lầu hay bị thấm nước vào tường và trên trần bị thấm 1 chổ, cửa sổ rất nóng nên tôi muốn xây gần bít lại chỉ chừa ô cửa sổ nhỏ . Rất mong KTS tư vấn và cho tôi được biết giá. Cảm ơn .
  Số ĐT của tôi : 0978572620

 7. Hoàng Duyên

  Muốn sửa lầu 2 của biệt thự đơn lập, xây 1 phòng mới và sửa 1 phòng cũ cho rộng hơn làm lại toàn bộ nội thất của lầu 2 và sơn toàn bộ căn nhà, và một số sửa chữa khác, nhà ở phú mỹ q7. Đt 0902.555.778

 8. Pham Truong Vui

  Chào cty Viêt Quang.
  Nhà tôi 1 trệt 1 lầu, diện tích 4×7.3m, kết cấu vững chắt , muốn nâng tầng , xin tư vấn báo giá
  ĐT 0983509594

  1. Kiến Trúc Việt Quang Post author

   chao a Vui. Cảm ơn anh đã tin tưởng công ty của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cử chuyên viên liên hệ trực tiếp với anh để tư vấn và báo giá cho sát với tình hình thực tế. Rất vui được hợp tác với anh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *