Sửa nhà 2 tầng thành 4 tầng giá bao nhiêu tiền?

Sửa nhà 2 tầng thành 4 tầng giá bao nhiêu tiền?.

Kiến Trúc Việt Quang xin kính chào Qúy vị. Chúc Qúy vị luôn thành công và vui vẻ.

Hiện nay nhu cầu nâng cấp nhà ở của khách hàng ngày càng nhiều và đa dạng về diện tích và quy mô công trình, Kiến Trúc Việt Quang xin chia sẻ với quý vị một chút kinh nghiệm qua bài viết sửa chữa nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng. Mời quý vị tham khảo hy vọng quý vị có thể bổ sung nhiều kiến thức sửa nhà cho mình.

Sửa nhà nâng tầng

Sửa chữa nhà nâng tầng

Hiện tại sở kiến trúc Tp và sở xây dựng Tp đã quy hoạch một số đường mặt tiền, đường hẻm với các lộ giới nhất định để phù hợp với người tha gia giao thông đường bộ, đó mới chỉ là quy hoạch cho nên một số nhà khi có nhu cầu xây mới sẽ bị cắt lộ giới với một diện tích đất nhất định cho nên một số gia chủ đã chọn phương án nâng tầng chứ không xây mới, mục đích là để giữ nguyên được điện tích hiện hữu không bị cắt lộ giới.

Sửa chữa nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng

Nhà 2 tầng sửa chữa thành nhà 4 tầng trước tiên bạn phải xin giấy phép sửa chữa nhà và hs kiểm định móng do UBND quận cấp.

Thiết kế HS xây dựng nhà bao gồm hs kiến trúc, kết cấu, điện nước.vv..

Giá cả sửa nhà thường phụ thuộc rất nhiều về diện tích và quy mô công trình, vật tư hoàn thiện.

Chi phí sửa nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng

Chi phí để nâng cấp nhà từ 2 tầng thành nhà 4 tầng với diện tích 4m x 16m. Phần xây vật tư thô và nhân công hoàn thiện của tầng 3 và tầng 4 thường có giá cao hơn nhiều so với xây mới. Thường thì xây mới sẽ giao động từ 2.9tr -3.3tr nhưng đó là phương pháp tính diện tích “tù mù” mà khách hàng đã lựa chọn trong thời gian qua do nhà thầu áp dụng cách tình đó cho nên bây giời mọi người đều có xu thế tính theo m2 sàn xây dựng, mục đích cho nhanh và dễ hiểu nhưng cách tính này hoàn toàn không chính xác. Trong chuyên mục sửa chữa nhà vẫn còn một số nhà thầu dùng cách tình này cho giảm bớt thời gian bóc dự toán nhưng đó là những nhà thầu không có kinh nghiệm sửa nhà, thường 90% sẽ bị lỗ và công trình rơi vào tình trạng bế tắc tài chính.

Đơn giá sửa nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng

Với chúng tôi đã có kinh nghiệm sửa chữa hàng trăm căn nhà nâng tầng trên địa bàn Tphcm cho nên chúng tôi nắm rất rõ chi phí để sửa chữa nhà từ 2 tầng lên 4 tầng hoặc những nhà có quy mô công trình khác nhau. Giá để sửa chữa nâng cấp 2 tầng trên sẽ phải thi công ở trên chiều cao và phải sử dụng những biện pháp khoan cấy sắt thép và sử dụng biện pháp thi công khác nhau, không theo quy trình xây dựng như nhà mới, cho nên chúng tôi phải báo giá sửa nhà theo truyền thống có nghĩa là bóc dự toán chi tiết. Thường thì giá xây dựng khi bóc dự toán xong chia cho m2 sàn thì xây mới tầng 3 và tầng 4 sẽ giao động ở mức giá từ 3.3tr -3.8tr/m2. Theo như diện tích 4m x 16 m x 2 tầng sẽ bằng 460.800.000đ “giá trên đã bao gồm phần vật tư thô và nhân công hoàn thiện”. Ngoài ra phần móng và cột của tầng 1 và tầng 2 cần phải gia cố. Phần móng tùy vào hiện trạng nếu móng cũ là móng đơn cần phải gia cố thành móng băng mới có thể chiệu tải được trọng lượng của nhà 4 tầng. Chi phí để gia cố móng và cột sẽ tốn kém hơn bình thường bởi vì công đoạn thi công là “gia cố” chứ không phải như xây mới bình thường.

Cải tạo nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng

Các công tác thi công thường rất kho khăn, tốn nhiều công sứa và đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm sửa chữa nhà và gia cố móng mới đảm bảo được tuổi thọ của công trình. Với phần móng nhà 4 x 16m, Giá cả gia cố phần móng cột sẽ giao động từ 60% – 80% diện tích móng = 122tr + gia cố cột 30tr = 152tr. Như vậy tổng phần vật tư thô và nhân công hoàn thiện = 612.000.000đ. Ngoài ra bạn phải trả thêm một phần chi phí cải tạo lại phần hiện trạng là tầng trệt và lầu 1 do đã cũ kĩ bạn muốn làm mới luôn. Chi phí vật liệu hoàn thiện sẽ giao động rất nhiều vào quy cách chủng loại vật tư, nếu sử dụng vật tư hoàn thiện bình thường thì bạn nên chuẩn bị từ 1.400.000đ/m2 sàn xây dựng cả căn nhà. Theo như diện tích trên sẽ = 358.400.000đ. như vậy tổng chi phí sửa chữa nhà 2 tầng thành 4 tầng khoảng 970.400.000đ.

Sửa nhà nâng tầng

Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sửa chữa nhà vì khi bạn có quyết định sửa nhà nâng tầng và bước vào thi công bạn sẽ không thể thay đổi được nữa.

Với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực sửa nhà chúng tôi xin cam đoan với quý vị dịch vụ của chúng tôi sẽ đảm bảo về mặt chất lượng, thẩm mỹ cũng như giá cả hợp lý nhất. Hãy gọi Kiến Trúc Việt Quang khi bạn có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà bạn nhé.

Xin cảm ơn Quý vị đã theo giõi những thông tin của chúng tôi. Chúc Quý vị luôn thành công.

Kiến Trúc Việt Quang

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (1 bình luận)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *