Những điều chú ý về phong thủy cửa sau khi xây nhà

Cửa chính là khu vực rất quan trọng trong ngôi nhà nhưng cửa sau cũng không kém phần quan trọng và cần thiết. Nó cũng mang những ý nghĩa phong thủy và có sự ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của ngôi nhà. Chính vì vậy, khi xây nhà cần chú ý đến phong thủy cửa sau để đảm bảo tránh những điều không may cho gia đình.

Khi chúng ta xây nhà và thiết kế cửa mọi người thường không chú trọng nhiều đến cửa sau. Bởi nghĩa rằng khu vực này không quan trọng và cũng không có ảnh hưởng gì. Cho nên thường thiết kế lơ là, bố trí không hợp lý dẫn đến mắc một số sai lầm trong phong thủy. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tài vận của gia đình. Do đó, mọi người phải thật chú ý khi thiết kế cửa sau của ngôi nhà.

phong thủy cửa sau

Những điều chú ý về phong thủy cửa sau khi xây nhà

Phong thủy cửa sau có quan trọng không?

Cửa sau là bộ phận được bố trí ở phía sau của ngôi nhà và chúng rất phổ biến trong các công trình nhà ở. Nếu cửa chính là nơi đón khí thì cửa hậu sẽ là nơi thoát khí và nó giúp không khí, các nguồn năng lượng được luân chuyển liên tục.

Trong rất nhiều trường hợp cửa hậu có tác dụng phong thủy rất tốt khi cửa chính được thiết kế không phù hợp. Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy cửa sau còn là nơi để thoát hiểm khi có sự cố. Vì vậy có thể nói, cửa hậu là bộ phận không kém phần quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta. Thế nên, đừng xem nhẹ vị trí này khi thiết kế và xây nhà nhé.

Một số lỗi phong thủy cửa sau khi thiết kế nhà

Cũng vì xem nhẹ vị trí cửa sau nên khi thiết kế chúng ta không xem xét đến phong thủy của nó. Do đó thường mắc phải một số lỗi và nó phạm phải phong thủy như:

Cửa sau đối diện cửa chính

Đây là lỗi rất nhiều công trình mắc phải và trong phong thủy nó không hề tốt. Luồng khí sẽ vào ngôi nhà thông qua cửa chính, nếu 2 cửa trước và sau đối diện nhau nghĩa là luồng khí cũng sẽ đi thẳng ra ngoài, không lưu giữ lại được các luồng khí tốt trong nhà. Điều này khiến khí không thể tụ lại được trong nhà và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. 

phong thủy cửa sau khi xây nhà

Những điều chú ý về phong thủy cửa sau khi xây nhà

Cửa chính và cửa sau có kích thước không phù hợp

Trong ngôi nhà, cửa chính phải là nơi có kích thước lớn nhất so với các loại cửa khác. Nếu cửa chính nhỏ nhưng cửa sau lại lớn sẽ khiến luồng khí đi vào ít nhưng lại ra rất nhiều. Nó sẽ tiêu tán hết và ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia đình. Do đó, đây cũng là lỗi kiêng kỵ trong thiết kế cửa hậu mọi người cần lưu ý.

 

Khắc phục lỗi phong thủy cho cửa sau nhà phố

Nếu ngôi nhà của Bạn có cửa hậu thiết kế không hợp phong thủy và mắc phải những lỗi trên chúng ta phải tìm cách khắc phục, hóa giải chúng. Nếu cứ để như vậy tài lộc sẽ tiêu tán hết và có thể gặp phải những điều không may mắn. Tùy thuộc vào từng trường hợp chúng ta sẽ có cách khắc phục như sau:

Với lỗi cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí cửa mọi người hãy chú ý đến việc bố trí nội thất trong nhà. Nên sắp xếp mọi thứ sao cho cản trở dòng chảy của khí, để chúng không đi thẳng một đường xuống cuối nhà. Mọi người có thể dùng chậu cây cao để đặt ở vị trí giữa 2 cửa để chắn bớt luồng khí.

Ngoài ra, có thể sử dụng bình phong, rèm cửa để khắc phục lỗi này. Đây là cách rất dễ thực hiện giúp hóa giải lỗi phong thủy lại còn có tác dụng trong việc làm đẹp cho ngôi nhà.

phong thủy cửa sau

Với lỗi kích thước cửa không hài hòa

Lỗi này thường khá ít người mắc nhưng không phải không có nên chúng ta cũng cần biết cách hóa giải. Giải pháp duy nhất là thiết kế cửa chính to hơn hoặc thu nhỏ cửa hậu lại. Như vậy sẽ đảm bảo sự phù hợp phong thủy và mang đến may mắn cho gia đình.

Cửa sau có những ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là hay xem nhẹ khi thiết kế và xây dựng. Hãy chú ý để tránh mắc phải những lỗi trên nhằm giúp mang lại tài lộc, may mắn cho cuộc sống.

phong thủy cửa sau

Cửa sau không nên thiết kế có kích thước to hơn cửa trước hoặc đối diện với cửa trước vì như vậy luồng khí sẽ đi thẳng từ trước ra sau, không lưu giữ lại được trong nhà.

Trên đây là một số lưu ý và cách khắc phục lỗi phong thủy do thiết kế và xây nhà chưa đứng về cửa sau ngôi nhà. Nên thiết kế và xây dựng đúng phong thủy để gia chu được phong thủy tốt hơn làm ăn hanh thông, sức khỏe tốt, tâm trạng thỏai mái gia đình hạnh phúc hơn.

Quý khách và các Bạn có nhu cầu xây nhà hoặc tư vấn về phong thủy nhà cũng như thiết kế nhà phố, nhà biệt thự tại Tp HCM hãy liên hệ đến Việt Quang Group – Thương hiệu của sự an tâm qua hotline: 0909 857 629. Xin cảm ơn

Mời quý khách xem thêm các bài viết: 

>> Bật mí bí mật thiết kế nhà biệt thự đẹp

>> Khi xây nhà có nên xây nhà 2 cổng hay không

>> 6 ý tưởng biến hóa cho gầm cầu thang thêm độc đáo

>> Cách pha trộn màu sắc theo xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Từ khóa: cách tính giá hoàn thiện nhàgiá xây dựng 2021xây nhà phần thôgiá thiết kế nhà phốsửa chữa nhà trọn gói | giá xây dựng nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909 857 629 - Mr Việt

Fanpage