Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Sử dụng những gam màu sắc sặc sỡ, pha trộn nhiều màu chính là xu hướng thiết kế nội thất trong thời gian tới. Cách sử dụng màu sắc này giúp không gian nội thất trở nên ấn tượng, đặc biệt hơn rất nhiều. Bạn có muốn thử tìm hiểu và áp dụng phong cách này cho ngôi nhà của mình không? Hãy thử nhé!

Màu sắc là một trong những thành phần quan trọng và không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Nó có ý nghĩa và tác động nhất định đến hiệu quả của phong cách thiết kế. Bởi màu sắc tác động rất lớn đến thị giác của chúng ta. Không gian có trở nên đẹp, sinh động, tươi mới hay nhàm chán, buồn tẻ tất cả đều do màu sắc quyết định.

Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Các chuyên gia hàng đầu trong thiết kế nội thất cho biết xu hướng thiết kế trong thời gian tới sẽ là những gam màu sặc sỡ. Các màu tiêu biểu như cam rực rỡ, đỏ nồng cháy, xanh ngọc bích nhã nhặn, vàng tươi mới… Đây sẽ là những màu sắc chủ đạo và được sử dụng nhiều trong thiết kế.

Xu hướng đa sắc màu

Trước giờ chúng ta vẫn chuộng màu trắng, xám hoặc các gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn cho những bức tường. Nhưng chúng tồn tại quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thiếu cảm xúc khi nhìn những bức tường ấy. Vì vậy mà các gam màu tươi mới hứa hẹn sẽ đem lại những cảm giác mới lạ, kích thích thị giác tốt hơn.

Hãy thử tưởng tượng, bạn bước vào một căn phòng và chúng được sơn tường màu cam tươi mới, rực rỡ chắc hẳn cảm xúc của bạn sẽ khác so với căn phòng màu trắng. Sự sinh động, sức trẻ như tràn về giúp chúng ta hứng khởi hơn rất nhiều. Điều này có lợi cho sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Vậy tại sao lại không thử vận dụng chúng cho thiết kế nội thấy của mình phải không.

Những nơi có thể trang trí nhiều sắc màu

Đa màu sắc là xu hướng nhưng điều này không có nghĩa mọi không gian, mọi vị trí đều có thể áp dụng. Chúng ta phải xác định rõ điều này trước khi thực hiện để không mắc phải những sai lầm cũng như phiền toái.

Trước đây chúng ta được khuyên không nên sử dụng quá 3 màu sắc trong thiết kế nội thất. Vì quá nhiều màu khiến không gian trở nên rối mắt, bừa bộn. Tuy nhiên, khi bạn biết cách kết hợp sự đa màu ấy sẽ mang lại những điều mới mẻ cho không gian sống.

Có khá nhiều vị trí thích hợp để chúng ta trang trí những màu sắc khác nhau cho chúng. Nhưng hãy bắt đầu với các không gian nhỏ trước tiên. Nó giống như cách chúng ta thử nghiệm điều này khi chưa thực sự sẵn sàng áp dụng cho những không gian rộng lớn. Khi bạn đã tạo ra một không gian đầy sắc màu cho các khu vực nhỏ nhất định sẽ mang lại những cảm xúc rất lớn cho chúng.

Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Pha trộn màu sắc, xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Vị trí tiếp theo là ở phía trước hoặc trên lối đi, những gam màu tươi mới, rực rỡ như đang vẫy tay chào đón bước chân của bạn. Đó cũng là cách giúp chúng ta tạo được ấn tượng đặc trưng cho ngôi nhà. Và những vị khách của bạn sẽ nhớ mãi điều này khi bước chân vào thăm nhà bạn.

Tiếp đó là trần của ngôi nhà, nơi mà không phải ai cũng nghĩ cần phải trang trí hay làm đẹp. Chúng ta thường bỏ qua vị trí rất tuyệt vời để trang trí này, chúng có nhiều diện tích và dễ dàng trang trí hơn các vị trí khác. Sự kết hợp nhiều màu sắc tươi mới, sặc sỡ sẽ tạo nên một bức tranh sinh động cho trần nhà của bạn. Nó sẽ góp phần giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng, đặc biệt hơn.

Việc sử dụng đa màu sắc là cách để chúng ta thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của mình. Vận dụng đúng sẽ đem lại một không gian tràn đầy sức sống, cuốn hút và tuyệt vời. Ngược lại, sử dụng không đúng có thể trở thành “thảm họa” và làm xấu ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn thử phong cách mới này hãy tìm đến những người có kinh nghiệm để được tư vấn tốt hơn.

Nguồn: Việt Quang Group

Mời quý vị và các bạn xem thêm >>> mẫu nhà phố 5 tầng hiện đạimẫu nhà ống liền kề 6 tầngmẫu nhà phố 4mmẫu nhà phố 5m hiện đạinhà phố 7m

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage