Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Phần lớn trong mỗi gia đình khi muốn xây dựng một ngôi nhà thì đều mong có những thuận lợi, suôn sẻ. Chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận lợi hơn: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh,…

Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Bài viết sau đây Kiến Trúc Việt Quang xin chia sẻ những đến quý vị những vấn đề cần thảo luận và có thể phát sinh thành vấn đề trước khi bắt đầu quá trình xây nhà cho mình.Đây là những nguyên tắc cần để xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm nhất:

  • Thứ nhất: Chỉ dành khoảng 80% kinh phí để xây nhà, 20% còn lại để dự phòng cho các phát sinh trong quá trình xây dựng.
  • Thứ hai: Tham khảo ý kiến từ những nhà mới xây ở xung quanh và lân cận, người quen có kinh nghiệm trong xây dựng về giá nguyên vật liệu, công thợ để có kế hoạch chi phí thực tế nhất.
  • Thứ ba: Thông thường sử dụng 8/10 diện tích dùng để xây các phòng (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp), còn 2/10 điện tích là dùng cho lỗi đi, vệ sinh,…
  • Thứ tư: So sánh nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định xây dựng rộng bao nhiêu cho phù hợp với kinh phí. (gia đình có bao nhiêu thành viên, thường có khách không)
  • Thứ năm: Khi làm móng nên đầu tư tốt cho cả nhu cầu về sau (khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng. Tiền làm móng thường chiếm 3/10 tổng kinh phí làm ngôi nhà)
  • Thứ sáu: Kiểu cách trang trí nên đơn giản, khiêm tốn. Công thợ trang trí gờ phào, chỉ, hoa văn đắt hơn công xây nhiều. Nên thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt sẽ tiết kiệm được thêm khoản chi phí.
Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Quý vị cần nhớ nhà đẹp là do các bộ phận hài hòa với nhau, cân đối với nhau thì chỉ cần trang trí đơn giản cũng đẹp, chứ không phải do nhiều chi tiết hoa văn.

  • Thứ bảy: Tận dụng tối đa ánh sáng trời, gió trời cho các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh có thể kém sáng, kém thoáng hơn một chút nếu không có điều kiện đất đai.
  • Thứ tám: Kích thước các phòng khách, ngủ, bếp, cửa sổ và cửa đi bên trong tùy thuộc vào diện tích của sàn để quý vị chia cho phù hợp với ngôi nhà, và tùy theo sở thích của gia chủ, hơn nữa là hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình, giảm chi phí, tránh mưa hắt vào,…
  • Thứ chín: Khi đã bắt đầu xây dựng, quý vị cần phải tuân thủ theo kế hoạch ban đầu đã lên một cách thật nghiêm chỉnh. Không nghe các lời khuyên cố làm thêm cái này, cái khác. Kể cả được cho vay vì mình là người trả nợ, không phải người khuyên. Để tránh những sai sót khi vô tình phát sinh ra.
Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Những mẹo trước khi xây nhà hay cần biết

Trên đây là những lưu ý và nguyên tắc cơ bản trước khi xây dựng một ngôi nhà đẹp mà tiết kiêm chi phí nhất cho quý vị. Còn nhiều những lưu ý cần thiết khi xây dựng nhà. Nếu quý vị đang có ý định thiết kế và xây dựng nhà phố, biệt thư đẹp mà tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ đến Kiến Trúc Việt Quang để được tư vấn tận tình chi tiết và báo giá xây dựng trọn gói chính xác, tốt nhất. Quý vị có thể tham khảo thêm những bài viết hay về thiết kế nhà đẹp, hiện đại và rẻ cho năm 2019 trên website: kientrucvietquang.net.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *