Những điều cần biết khi chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Những điều cần biết khi chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Việc sơn nhà không chỉ đơn giản thuận theo sở thích, phong cách của ngôi nhà mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Bạn thuộc mệnh Thổ và không biết nên chọn màu sơn cho người mệnh Thổ như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang vượng khí tốt? Đừng lo, với những thông tin được xaydungvietquang.com.vn chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Thổ chính là đại diện của đất, là nơi nuôi dưỡng và phát triển mầm sống của mọi sinh vật. Người thuộc mệnh Thổ thường có được các mối quan hệ xung quanh rất tốt, họ là người thẳng thắn và thông minh, có đôi lúc bảo thủ. Họ cũng là những người tốt bụng, đáng tin cậy, dễ đồng cảm với người khác, chính điều này biến họ thành những kẻ đa sầu, đa cảm. Một số điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Thổ như:

  • Giản dị, khiêm tốn
  • Có ý chí và trách nhiệm
  • Luôn vạch ra các kế hoạch và tìm ra con đường ngắn nhất để đạt được
Màu sơn ngoại thất phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu sơn ngoại thất phù hợp cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Trong âm dương ngũ hành, màu nâu đất, vàng đậm chính là đại diện của người mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, vì vậy, màu sơn tốt nhất mà bạn có thể chọn đó là các màu tương hợp thuộc mệnh Hỏa như hồng, cam, đỏ.

Màu sơn cho người mệnh Thổ nên sử dụng tông chủ đạo là vàng đất, nâu, vàng thổ. Những màu này kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo ra tổng thể đẹp mắt, đồng thời thể hiện được sự mạnh mẽ, chắc chắn, giúp bảo vệ gia chủ tránh xa những điều đen đủi, tai ương. Đồng thời, sử dụng những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ còn giúp mọi thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, thành công hơn. Ngoài ra, những gam màu tối đại diện của mệnh Thổ cũng mang ý nghĩa tốt, là sự trường tồn qua thời gian.

Người mệnh Thổ còn rất hợp với màu đỏ – màu đại diện của mệnh Hỏa. Tuy nhiên, xét theo âm dương ngũ hành, màu đỏ mang năng lượng rất mạnh, không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến vận khí của chính bạn. Hãy phối hợp các màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng để mang lại sự dung hòa, tốt cho gia chủ hơn.

Sơn tông màu trầm hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Sơn tông màu trầm hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sơn kiêng kỵ với người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế chọn màu sơn cho người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu đại diện của mệnh Mộc như xanh lá cây. Mộc là cây, Thổ là đất, cây hút chất dinh dưỡng của đất, vì thế người mệnh Thổ nếu chọn sơn màu xanh lá cây sẽ bị hao hụt về tài chính, gặp vấn đề trong sức khỏe.

Sơn nhà mệnh Thổ giúp mang vượng khí đến cho gia chủ

Sơn nhà mệnh Thổ giúp mang vượng khí đến cho gia chủ

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết hy vọng đã giúp bạn chọn được màu sơn cho người mệnh Thổ giúp sinh vượng khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ ngay với xaydungvietquang.com.vn để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn tối ưu nhất!

Từ khóa: Sửa chữa nhà giá rẻ | Đơn giá xây nhà phần thô | giá xây dựng trọn gói 2019  | Công ty xây dựng uy tín | thiết kế nhà phố đẹp  

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *