Nguyên tắc “Vàng” tránh phát sinh khi xây nhà.

Nguyên tắc “Vàng” tránh phát sinh khi xây nhà.

Trước khi xây nhà mọi người đều chuẩn bị rất kỹ, đặc biệt là việc lên kế hoạch về tài chính. Khi đã chuẩn bị tương đối kỹ thì chủ nhà quyết định xây nhà và gặp nhà thầu để tiến hành ký kết hợp đồng thi công.

Quá trình xây nhà chủ đầu tư vừa chuẩn bị về tài chính vừa lo cho chất lượng công trình. Điều băn khoăn nhất của mỗi chủ đầu tư ngoài chất lượng công trình ra thì có thể nói đó là lo lắng nhà mình làm có phát sinh gì không. Khi có phát sinh thì trước hết là tâm lý khó chịu, kế hoạch công việc, kế hoạch tài chính…bị thay đổi rất nhiều. Đó là điều không bao giờ mong muốn của bất kể chủ đầu tư nào.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá thiết kế nhà năm 2019

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá hoàn thiện nhà đã xây thô

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá sửa nhà trọn gói

Nguyên tắc “Vàng” tránh phát sinh khi xây nhà.

Nguyên tắc “Vàng” tránh phát sinh khi xây nhà.

Vậy làm thế nào để tránh phát sinh khi xây nhà ?. Hôm nay, Kiến trúc Việt Quang xin chia sẽ với quý vị và các bạn những kinh nghiệm cũng như những nguyên tắc vàng tránh phát sinh khi xây dựng.

Điều đầu tiên là chủ nhà và gia đình phải nghiên cứu thật kỹ về ngôi nhà chuẩn bị xây của mình, nghiên cứu về công năng của từng tầng, từng phòng, tính bền vững, thẩm mỹ của công trình, để cùng với kiến trúc sư, kỹ sư hoàn thiện hồ sơ bản vẽ và lên kế hoạch tài chính cho chuẩn xác.

Bài viết này chúng tôi trọng tâm đề cập cách tránh phát sinh do nhà thầu gây ra. VÌ vậy việc quan trọng nhất để tránh phát sinh khi xây nhà có thể nói là chọn được nhà thầu xây nhà uy tín.

Khi làm việc với một nhà thầu có đủ hồ sơ pháp lý, năng lực, kinh nghiệm,trụ sở, văn phòng, có kiến trúc sư, kỹ sư…Thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về chất lượng cũng như những phát sinh khi xây nhà.

Quá trình làm việc với nhà thầu bạn phải bảo nhà thầu đưa ra hợp đồng tham khảo và liệt kê danh mục công việc mà nhà thầu phải làm cũng như không phải làm để hoàn thiện căn nhà của bạn.

Bảng giá xây nhà trọn gói

Bảng giá xây nhà trọn gói

Khi đã có bản hợp đồng mẫu và bảng phụ lục hợp đồng đó rồi thì bạn cùng với gia đình, bạn bè, người thân… cùng nhau thảo luận xem hợp đồng có rõ ràng, chi tiết, đầy đủ không. Đặc biệt là bản phụ lục hợp đồng để nắm chắc những việc nhà thầu phải làm cho căn nhà bạn, khi có bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy băn khoăn thì bạn ghi chép tổng hợp lại đề đề nghị nhà thầu giải thích cho rõ ràng cụ thể (bạn có quyền đó mà). Khi đã cảm thấy rõ ràng trong bản hợp đồng và phụ lục hợp đồng thì quyết định ký kết với nhà thầu và có thêm nội dung: Nếu như chủ đầu tư không yêu cầu gì thêm, không phải do các sự kiện bất khả kháng thì căn nhà được hoàn thành mà không có bất kỳ phát sinh nào.

Nếu như bạn chỉ khoán thi công phần thô mà không khoán xây nhà trọn gói thì bạn cũng nên đề nghị nhà thầu bóc ra cho bạn tất cả hạng mục phần vật liệu hoàn thiện để bạn có cái nhìn chuẩn hơn, chính xác hơn về tài chính căn nhà của bạn.

Khi đã có bản hợp đồng ký kết với một công ty xây dựng có uy tín, trong đó thể hiện rõ ràng, đầy đủ, cụ thể: Vật liệu sử dụng, công việc nhà thầu phải làm, quy trình, tiến độ, thời gian thi công…Thì bạn yên tâm không phải lo lắng nhà thầu tìm lý do này lý do nọ đòi phát sinh khi xây nhà.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> hợp đồng xây nhà của chúng tôi

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> cách tính m2 xây dựng nhà

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo  >>> đơn giá xây nhà trọn gói

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá xây dựng nhà phần thô


Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *