Mẹo trang trí phòng làm việc khơi nguồn sáng tạo

Mẹo trang trí phòng làm việc khơi nguồn sáng tạo

Ngoài việc trang trí phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ thì nơi làm việc cũng không thể thiếu đôi bàn tay khéo léo của gia chủ. Với những mẹo trang trí phòng làm việc được xaydungvietquang.com.vn chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn có được không gian làm việc thoải mái, giảm căng thẳng và khơi nguồn nhiều ý tưởng thú vị.

Lựa chọn nội thất độc đáo thú vị

Không gian làm việc bắt mắt sẽ giúp bạn tập trung và phát huy khả năng sáng tạo trong công việc. Vì thế, nên lựa chọn đồ nội thất như bàn, ghế, các vật dụng cá nhân tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Mẹo trang trí phòng làm việc phù hợp không gian

Mẹo trang trí phòng làm việc phù hợp không gian

Trang trí phòng làm việc bằng cây xanh

Dùng lọ hoa hay những chậu cây cảnh hợp phong thủy, đẹp mắt đặt trong phòng làm việc sẽ khiến không gian tươi tắn hơn, và mang nhiều may mắn đến. Đồng thời, với không gian có cây xanh lúc nào cũng cung cấp cho gia chủ nguồn năng lượng cần thiết, xóa tan cảm giác chán trường, buồn tẻ… Cây xanh cũng có tác dụng ngăn cản các bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử. Tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn kích thước cây xanh sao cho hài hòa, cân đối.

Sử dụng gam màu tươi sáng trong phòng làm việc

Sử dụng gam màu tươi sáng trong phòng làm việc

Trang trí nghệ thuật

Mẹo trang trí phòng làm việc không thể thiếu các vật như ảnh, tranh nghệ thuật.  Đây chính là những vật giúp khơi nguồn cảm hứng, óc sáng tạo trong công việc. Một vài món đồ nhỏ cũng có thể tạo ra một không gian làm việc độc đáo như quả cầu thủy tinh nhỏ, chai nước thủy tinh, ống cắm bút… Ngoài ra, việc ngắm những vật nhỏ nhắn, xinh xắn này cũng sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi.

Ánh sáng nơi làm việc

Ngoài việc sử dụng ánh sáng tổng thể là ánh sáng tự nhiên, thì phòng làm việc còn cần thêm những nguồn sáng nhẹ nhàng lan tỏa khác như từ bóng đèn trần. Điều này giúp giảm bớt cảm giác chói, lóa mắt khi làm việc. Một chiếc đèn bàn kiểu dáng bắt mắt cũng là một ý tưởng độc đáo.

Đưa cây xanh vào trong phòng làm việc

Đưa cây xanh vào trong phòng làm việc

Màu sắc phù hợp cho căn phòng

Sau một khoảng thời gian tập trung làm việc mắt bạn sẽ có cảm giác mỏi. Vì thế hãy chọn sơn màu hay những đồ trang trí trong phòng có màu sắc dịu êm. Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng một đĩa hoa quả màu vàng nhạt đặt trên bàn vừa làm dễ chịu đôi mắt vừa có thể thưởng thức trong lúc nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc sử dụng những gam màu tươi cũng giúp khơi nguồn cảm hứng, tập trung hơn cho công việc.

Trên đây là những mẹo trang trí phòng làm việc giúp tạo ra không gian thoải mái, phù hợp nhất để làm việc. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sắp đặt, thiết kế nơi làm việc như thế nào để sinh vượng khí, giúp thăng tiến hơn trong công việc hãy liên hệ ngay với xaydungvietquang.com.vn để được hỗ trợ tư vấn thi công nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *