Lưu ý khi giao khoán phần VT thô & NC hoàn thiện

Hiện nay trên địa bàn Tp.HCM đa dạng các loại hình dịch vụ, từ giao khoán vật tư thô đến công nhân hoàn thiện, hoặc chỉ giao khoán phần nhân công, còn phần thô chủ nhà sẽ tự thực hiện. Hôm nay, kiến Trúc Việt Quang xin gửi đến các bạn bài chia sau đây để giúp các bạn hiểu hơn về gói vật tư thô và nhân công hoàn thiện.

Không phải giá phần thô của công trình xây dựng nào cũng giống nhau. giá có thể khác nhau do quy mô, kiến trúc hay các nhà thầu báo giá khác nhau.

Các bạn nên quan tâm đến những vấn đề như mua gì từ nhà thầu? Vật tư thô gồm những gì? Số lượng, quy cách thế nào ? Mức độ uy tín của nhà thầu và sự đánh giá của khách hàng về sản phẩm.

Đứng ở vị trí của một nhà thầu xây dựng chúng tôi luôn đặt uy tín, và trách nhiệm lên hàng đầu để quý khách hàng có thể tin tưởng và ủng hộ thật nhiều.

Có lẽ các bạn luôn băn khoăn về khâu chọn lựa nhà thầu? và có quá nhiều ý kiến không hài lòng về một số nhà thầu xây dựng khiến các bạn dè chừng và rất lo lắng.

Sau đây chúng ta sẽ phân tích sâu về các ý mà chúng tôi viết ở trên

Thông thường khi khảo sát giá của các công ty trên mang, chúng ta thấy các nhà thầu đưa ra gần như bằng nhau. Nhưng sau khi hoàn thiện giá thi công lại chênh lệch nhau khá nhiều.

Chúng ta hiểu vật tư thô bao gồm cát, đá, xi măng, sắt thép, gạch..Còn nhân công hoàn thiện bao gồm tất cả nhân công các hạng mục xây dựng.

Nhà thầu nhận xây nhà dân dụng thì xây thô bao gồm những gói nào?

  1. Xây phần móng, khung xương, tô trát hoàn thiện sơn nước phần ngoại thất. Gói này còn tới 30% – 40% công việc và vật tư thô chưa hoàn thành
  2. xương và phần móng. Gói này cần tới 50%-60% vật tư và nhân công để hoàn thiện.
  3. Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Gói này cần tới 10%-15% công việc để hoàn thành.
  4. Gói vật tư thô và nhân công xây dựng hoàn thiện trọn gói. Gói này cần 3-5% nhân công hoàn thiện.

Trong quá trình làm nghề, nhiều khách hàng kĩ tính đã hỏi rất chi tiết và đặc biệt còn so sánh mức giá của các nhà thầu.

Các bạn thử làm phép so sánh nếu giá nhân công như nhau, giá vật tư như nhau, chất lượng công trình đều tốt thì không có chuyện quá đắt hay là quá rẻ.

Xây nhà là chuyện quan trọng của cả đời người, nếu các bạn đã phải chi tiền tỷ ra để hiện thực hóa giấc mơ của mình, thì việc bỏ thêm vài chục triệu để chất lượng công trình tốt mà bạn cảm thấy hài lòng, đồng thời người khác cũng vui thì điều đó thật ý nghĩa.

Trước khi xây nhà các bạn nên tìm hiểu thật kĩ .Vì trên thực tế, nhiều người vì ham thi công giá rẻ khi công trình xảy ra vấn đề thì người gánh chịu hậu quả không ai khác chính là chủ nhà.

Có lẽ các bạn sẽ thấy chúng tôi viết quá thẳng thắn, vì nhiều người đặt niềm tin sai chỗ phải chịu cảnh “tiền mất, tật mang” và đến khi sai lầm thì đã quá muộn để khắc phục hậu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *