Lập kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng xây dựng nhà

Trong mỗi chúng ta ai cũng từng mong ước có một ngôi nhà cho riêng mình, nó không đơn giản chỉ là chốn đi về sớm chiều mà còn là nơi ta cảm thấy bình yên nhất. Để xây được một ngôi nhà đúng như mong ước chắc hẳn bạn cũng từng trăn trở rất nhiều lần phải không? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Kiến trúc Việt Quang xin chia sẻ với các bạn kế hoạch xây dựng nhà rất hữu ích sau đây.

  1. Xác định mục tiêu và nhu cầu của gia đình

Đây là việc làm hết sức quan trọng vì nó quyết định đến kiến trúc của căn nhà. Không chỉ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, mà còn phải phù hợp với nhu cầu của từng thành viên. Xác định được nhu cầu và số lượng sẽ là cơ sở để hình thành nên thiết kế chi tiết cho tổ ấm tương lai.

 

  1. Tìm mua đất xây nhà

Một mảnh đất đẹp phải hội tụ các điều kiện như sau:

– Môi trường sống tốt: Vị trí khu đất có khu dân trí cao, các cơ sở hạ tầng điện nước đầy đủ, an ninh tốt..

– Đất có giá trị pháp lý: Cần phải xem khu đất có nằm trong diện quy hoạch hay phóng lộ giới hay không. Khu đất cần có sổ đỏ và các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

–  Hợp về mặt phong thủy xây dựng: Người ta thường quan niệm khu đất sắp xây dựng cần phải  “Trạch mệnh phải tương phối” nghĩa là khu đất sắp xây dựng và gia chủ phải hòa hợp với nhau, không xung khắc về phong thủy.

– Địa thế: Nên chọn những nơi có địa thế cao, tránh nơi đất trũng, gần vách núi, gần ao hồ. Vì địa chất ở những nơi này rất yếu, không đảm bảo an toàn để xây dựng nền móng.

  1. Lập kế hoạch tài chính xây nhà

Bạn cần phải lập kế hoạch tài chính rõ ràng, tránh tình trạng chưa xây mà đã hết tiền.

–  Bạn có thể khảo sát đơn giá xây dựng của một số nhà thầu để dự trù kinh phí xây dựng tối đa cho ngôi nhà của gia đình

– Các thiết bị nội thất không cần thiết bạn có thẻ mua sắm dần sau này, để tránh lãng phí và có thể gây ra tình trạng bị hao hụt kinh phí đã dự trù.

– Khi xác định số kinh phí xây dựng cần thiết, bạn cũng nên dự trù chi phí phát sinh khoảng 10 đến 20% để xoay sở trong những tình huống xảy ra bất ngờ.

  1. Chuẩn bị thủ tục pháp lý

khu đất xây dựng phải được cấp sổ hồng và đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất, và được cấp giấy phép xây dựng.

Các thủ tục hành chính khá phức tạp nên chủ đầu tư thường giao khoán cho đơn vị thiết kế thi công hoặc đơn vị chuyên xin giấy phép xây dựng để giảm thiểu thời gian chờ đợi, xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Hi vọng những kinh nghiệm từ bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà cửa, các bạn hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Việt Quang nhé.

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *