Kiểm tra nghiệm thu công trình

Trong quá trình thi công, xây dựng nhà cửa việc kiểm tra và nghiệm thu công trình là hết sức cần thiết, để đánh giá chất lượng công trình đó có tốt và thực hiện đúng quy trình hay không. Vậy, phải dựa vào những điều kiện nào để đơn vị nghiệm thu đánh giá công trình hạng mục ấy là đạt chất lượng hay không? Các bạn hãy cùng kiến trúc Việt Quang tìm hiểu nhé.

Kiểm tra nghiệm thu là bước cuối cùng không thể bỏ qua khi xây nhà

Đối với quá trình xây dựng bất cứ công trình nào thì việc kiểm tra và nghiệm thu đều không thể vắng mặt, Sau đây là quy trình kiểm tra nghiệm thu khi xây nhà cần được các bên tuân thủ khi xây nhà.

  1. Kiểm tra

Trong quá trình thi công xây dựng nhà cửa, các giám sát viên hoặc chủ nhà phải thường xuyên kiểm tra khối lượng, chất lượng, quy cách… chủ nhà nên cùng giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ và những nội dung phát sinh thật kĩ càng, trước khi công trình hoàn thành và trước khi bàn giao.

  1. Nghiệm thu

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quy trình xây nhà, việc nghiêm thu phải được thực hiện đối với từng công việc, từng bộ phận, từng hạng mục, đồng thời nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

Đối với những bộ phận bị che khuất của công trình cần được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo. Quá trình nghiệm thu diễn ra cần có sự giám sát của chủ nhà, đơn vị thi công và đơn vị giám sát để đảm bảo tính khách quan và đưa ra kết quả chính xác nhất.

  1. Nhật ký thi công

Nhật ký thi công là một cơ sở pháp lý quan trọng để theo dõi những phát sinh cũng như hoạt động thi công của công trình hàng ngày, hàng giờ. Nhật ký sẽ giúp chủ đầu tư theo dõi các diễn biến, cũng như những phát sinh trong quá trình thi công một cách hiệu quả nhất.

  1. Hoàn công

Thủ tục hoàn công là một phần quan trọng nhất để có sổ hồng. Hồ sơ hoàn công sẽ được làm theo quy định và nộp tại cơ quan thẩm quyền. Hồ sơ bao gồm:

– Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công

–  Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính).
– Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính).
– Giấy phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y)

– Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y).

Các bạn vừa theo dõi chi tiết quá trình nghiệm thu công trình đến từ kiến trúc Việt Quang. Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng nhà cửa.

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *