Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Bê tông cốt thép là thành phần chính, tạo nên bộ khung xương, đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Vậy có nên sử dụng bê tông thương phẩm để đổ bê tông móng, dầm, sàn và mái không? Đó là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn khi quyết định đổ bê tông.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> hợp đồng xây nhà của chúng tôi

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> cách tính m2 xây dựng nhà

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo  >>> đơn giá xây nhà trọn gói

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá xây dựng nhà phần thô


Hôm nay, Kiến trúc Việt Quang sẽ chia sẽ cho quý vị những lý do mà bạn nên chọn bê tông thương phẩm cho căn nhà của bạn.

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Ưu điểm của bê tông thương phẩm trong xây dựng nhà cửa

Trước tiên ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm là đã được trộn rất đều, rất kỹ

Từ khi ở nhà máy đến quá trình vận chuyển tới công trường. Điều này bê tông trộn tay truyền thống không thể làm được. Đặc biệt là phụ gia chống thấm (B6), phụ gia liên kết nhanh (R7)..thì trộn tay càng khó đảm bảo.Thực trạng đổ bê tông trộn tay hiện nay các nhà thầu thường khoán cho một đội trộn bê tông tay, họ thường trộn rất nhanh nếu không giám sát chặt chẽ thì rất khó đều được dẫn đến chất lượng bê tông không đảm bảo.

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Kiểm tra độ sụt bê tông trước khi đổ bê tông

Thứ hai là: Thời gian đổ bê tông nhanh gọn sạch sẽ, độ liên kết tốt.

Cho dù quy mô xây dựng của nhà bạn rộng hay hẹp, đổ bê tông nhiều hay ít, thì khi đổ bê tông thương phẩm đều rất nhanh gọn, tất cả các vị trí trong một lần đổ bê tông liên kết với nhau rất tốt đảm bảo là một thể thống nhất. Khi trộn bê tông tay thời gian kéo dài, bị ảnh hưởng bởi thời tiết, liên kết bê tông giữa các mẻ trộn không đảm bảo, rất dễ nứt ở các mẻ, sau các đợt nghỉ giải lao.

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Đổ bê tông thương phẩm bằng cần bơm danh cho nhà phố cao tầng

Thứ ba là: Khi đổ bê tông thương phẩm xi măng cũng như các vất liệu khác đã ngấm no nước.

Dẫn đến hiện tượng rút nước xi măng làm nứt đà, sàn, mái được giảm rất nhiều. Khi trộn tay xi măng chưa ngấm no nước nên rút nước rất nhanh rất dễ xảy ra nứt sàn nếu không bảo dưỡng kịp thời.

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Thứ tư là: Trộn bê tông thương phẩm thì tạp chất được giảm đi khá nhiều

Bởi vì cát, đá được lấy với số lượng lớn từ xà lan về, mà lại qua khâu rửa, xử ý tạp chất trước khi trộn nên hiện tượng lẫn tạp chất gần như không có. Trong khi đổ bê tông tay tạp chất từ cát, đá, ý thức của công nhân…dẫn đến bê tông lẫn tạp chất nhiều. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến nứt, thấm sàn, mái. Có rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn là không giám sát được quy trình trộn bê tông thương phẩm, liệu xi măng có đúng không, cát, đá có đảm bảo không.

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Có nên sử dụng bê tông thương phẩm không?

Kiến trúc Việt Quang với kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng nhà mới và đặc biệt là đã từng sửa chữa nhà nhiều công trình. Chúng tôi nhận thấy để đảm bảo uy tiến cho các công ty bê tông thương phẩm đặc biệt là các thương hiệu lớn như: InSee, Lê Phan, Hoàng Sở…thì các khâu trong quá trình trộn bê tông được kiểm tra kiểm định chặt chẽ đúng quy trình. Thực trạng thi công kiểm tra độ sụt, cục mẫu đảm bảo. Có rất nhiều chủ đầu tư cũng đã đưa cục mẫu đi thẩm định và chất lượng đạt trên 89% yêu cầu so với tiêu chuẩn.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá thiết kế nhà năm 2021

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá hoàn thiện nhà đã xây thô

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá sửa nhà trọn gói

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *