Chia sẻ kinh nghiệm chọn sơn cách nhiệt

Trong xã hội phát triển như ngày nay không gian sống mang sắc xanh là điều mà ai cũng mong muốn. Để có được một không gian xanh thì đòi hỏi xung quanh nơi mình sống phải có các vật liệu xanh như cây xanh, cỏ xanh…Nhưng còn không gian trong nhà thì thiết kế “ xanh” bằng cách nào? Chắc chắn là phải từ những vật liệu như: bê tông, gạch, kính, nước sơn…Vậy lựa chọn sơn “xanh” là như thế nào không phải ai cũng biết. Ngay bây giờ xin mời các bạn hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Theo như chủ tịch hiệp hội Bất động sản của Việt Nam cho biết: chính việc thiết kế và xây dựng nên nền kiến trúc xanh sẽ là cơ hội để giá trị thị trường bất động sản và dự án xây dựng được nâng cao.
Công trình xanh phải được chuẩn bị ngay từ lúc lên ý tưởng thiết kế, đến khi chọn vật liệu và tiến hành xây dựng. Trong xây dựng, vật liệu xanh được kể đến rất nhiều nhưng chiếm phần quan trọng nhất chính là sơn. Sơn” xanh” được hiểu là loại sơn thân thiện với môi trường, có khả năng chống nóng, cách nhiệt, dễ lau chùi và chịu được ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết.

Hiện nay trên thị trường, sơn xanh ngày càng chiếm được cảm tình của người sử dụng và đang thay thế hầu hết các loại sơn khác. Và điều đặc bệt là loại sơn xanh dùng để cách nhiệt, chống nóng này còn được dùng ở các công trình cầu cống, đường bộ nhằm làm giảm nhiệt độ đường, chống nứt vỡ ống. Chính vì thế, trong công trình xây dựng và các công trình thiết kế khác không thể thiết đi các loại sơn cách nhiệt, chống nóng được.
Loại sơn xanh có khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt là: Graphenstone

(Tây Ban Nha). Khi sử dụng loại sơn trên, nhiệt độ có thể giảm tối đa là 13oC, trong khi các loại sơn xanh của Việt Nam chỉ có thể giảm nhiều nhất là 5oC. Một công năng tuyệt vời của loại sơn này nữa đó là có thể giảm tiêu hụt năng lượng, giúp hấp thụ cacbonic độc hại, lọc không khí, an toàn với người sử dụng xứng đáng là một loại sơn đạt chuẩn về môi trường xanh.

Tuy nhiên, hiện nay các dòng sơn này xuất hiện nhiều và tràn lan khắp mọi nơi, vậy làm sao người tiêu dùng có thể nhận biết loại sơn nào là loại chống nóng, cách nhiệt tốt là việc không hề dễ dàng. Sau đây sẽ là một vài lưu ý để lựa chọn một sản phẩm tốt:

-Tìm hiểu kỹ xem chứng chỉ sơn có phải của một thương hiệu có uy tín trên thị trường hay không.

– Tìm hiểu kỹ về khả năng cách nhiệt của sản phẩm. Thường là 88%.

– Nhiệt độ giảm được là bao nhiêu.

– Không chứa độc tố hữu cơ, các thành phần kim loại nặng.

– Thời hạn sử dụng phải trên 10 năm thì mới là sản phẩm chất lượng. Thêm vào đó thời gian bảo hành phải từ 3-5 năm.

– Xem kỹ độ dày của mặt sơn là bao nhiêu. ( giá của 1 m2  là bao nhiêu? Nhiệt độ trong không khí giảm đi  1oC là bao nhiêu?)

Ngoài ra, có rất nhiều người sử dụng các vật liệu dùng để thay thế như tấm tráng nhôm, túi khí cách nhiệt, xốp…Nhưng người sử dụng cần lưu ý những chất này không có khả năng cách nhiệt vì nó khôngthể phản nhiệt. Những vật liệu này chỉ có chức năng giảm nhiệt mà thôi. Vì theo nguyên lý chung, trong ánh sáng mặt trời có chứa 51% tia hồng ngoại, 40% tia nhìn thấy được, 9% tia tử ngoại. Mà chính tia nhìn thấy được là tia gây ra nhiệt độ cao, nên muốn làm giảm nhiệt độ, đầu tiên là phải làm cho nhiệt độ phản đi hướng khác. Vì vây, sử dụng sơn chống nóng, cách nhiệt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà không loại vật liệu nào có thể thay thế được cho tất cả các công trình xanh trong và ngoài nước.

Vừa rồi là một vài thông tin hữu ích về loại sơn xanh có khả năng chống nóng, cách nhiệt mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin và cái nhìn mới mẻ về ngành xây dựng xanh. Chính vật liệu xây dựng xanh sẽ làm cho nước ta cải thiện môi trường sống cho những thành phố lớn có dân cứ đông, nhiệt độ cao được trở nên trong lành, thoáng đãng, mát mẻ hơn. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi quyết định sử dụng vật liệu xây dựng xanh, nhất là sơn chống nóng, cách nhiệt cho không gian sống trở nên thân thiện, gần gũi với môi trường hơn. Xin cảm ơn sự theo dõi của các bạn.

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *