Các kiểu mái nhà đẹp cho biệt thự hiện nay

Mái nhà là một bộ phận quan trọng cấu tạo nên bất cứ 1 ngôi nhà nào, vừa che nắng, che mưa lại vừa khiến tổng thể căn nhà them đẹp hơn. Đặc biệt, với biệt thự thì đây là nơi mang đến tính thẩm mỹ cao cho cả căn nhà. Các kiểu mái nhà đẹp cho biệt thự hiện nay thì có rất nhiều, nhưng chủ yếu là 3 kiểu dưới đây.

Nhà mái bằng đẹp

Hay còn được gọi là nhà nóc bằng – một trong các kiểu mái nhà đẹp có thiết kế mang đậm nét Tây Âu được du nhập vào nước ta từ lâu. Kiểu cách của loại mái này đó chính là chỉ cần sử dụng một mái che duy nhất để che phủ toàn bộ mái nhà.

Các kiểu mái nhà đẹp cho biệt thự hiện nay

Hình 1: Các kiểu mái nhà đẹp với nhà mái bằng

Trong thời đại hiện đại ngày nay, các nhà mái bằng vẫn chiếm ưu thế phần lớn so với các loại mái mới. Mẫu nhà mái bằng đã nhanh chóng thể hiện trọn vẹn sự sang trọng và hiện đại, tinh tế và tỉ mỉ. Đồng thời, chúng tỏ sự hiệu quả rõ rệt trong vai trò chống nắng – nóng cùng các điều kiện khí khậu khắc nghiệt khác.

Kể cả với những công trình hiện đại, điển hình là các khi biệt thự cao cấp, nhiều khách hàng vẫn yêu cầu sử dụng phong cách thiết kế kiến trúc mái bằng. Kết hợp cùng với những mảng, những khối trong không gian sống sẽ khiến nổi bật thẩm mĩ của toàn bộ công trình.

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> giá xây nhà

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> chi phí xây nhà 3 tầng

Mời Quý vị tham khảo thêm >>> hợp đồng xây nhà

Mái ngói giật cấp đẹp

Trong nhiều năm trở lại đây, chạy đua cùng với mái bằng chính là mái ngòi giật cấp – một trong những loại mái có thiết kế đặc biệt được ưa chuộng chủ yếu trong kết cấu biệt thự, và đặc biệt là biệt thự 1 tầng thường.

Các kiểu mái nhà đẹp cho biệt thự hiện nay

Hình 2: Mái ngói giật cấp ấn tượng

Đối với biệt thự 1 mặt tiền, nét đặc trưng chủ yếu của loại mái này được thể hiện khá rõ ràng, phần mái dưới thường có diện tích nhỏ hơn phần mái trên, thiết kế đảm bảo độ bền và tôn lên vẻ đồ sộ của biệt thự.

Với biệt thự 2 mặt tiền, phần mái mặt trước nhà sẽ được giật 3 cấp, phần mái bên sẽ được giật 2 cấp để tạo tính cân bằng.

Mái ngói truyền thống đẹp

Trong các kiểu mái nhà đẹp, không thể không kể đến rặng ngói đỏ au của nhà vườn đồng quê Việt Nam. Đây là loại mái mang đến vẻ đẹp truyền thống của thiết kế “sân nhà lá vườn” mang đậm nét truyền thống hoài cổ nền văn hóa phương Đông – đặc biệt là ở đất nước ta.

Các kiểu mái nhà đẹp

Hình 3: Mái ngói truyền thống cho biệt thự

Hầu như mọi mẫu thiết kế nhà vườn đều có thể áp dụng mái ngói truyền thống. Tùy vào số tầng được thiết kế mà chế độ lợp ngói sẽ được phân bố khác nhau sau cho đảm bảo hiệu quả sử dụng, độ bền và tính năng thẩm mĩ.

Chúng ta có thể kể đến loại ngói phổ biến nhất trong kiến trúc nhà 3 gian, 4 gian, 5 gian… xưa cũ của người Việt đó là ngói đỏ. Loại ngói này đem đến cái nhìn đơn giản nhưng đầy tinh tế, thân thuộc và thanh bình, không mang đến sự ồn ã và náo nhiệt của chốn đô thành phồn vinh.

Bạn yêu thích các kiểu mái nhà đẹp nào ở trên? Xây dựng Việt Quang sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn!

Hãy liên hệ theo số Hotline:0909 857 629 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết cho Quý khách.

Những nội dung Quý khách có thể tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *