Bước V: Xây dựng phần hoàn thiện – Kiến Trúc Việt Quang

Sau khi thi công xong phần thô thì xem như đã đi được 70% chặng đường, quy trình tiếp theo cũng quan trọng không kém chính là hoàn thiện công trình để đưa vào sử dụng. Công việc này tuy nhẹ nhàng nhưng lại đòi hỏi cao về kĩ thuật cũng như tính thẩm mỹ. Phần hoàn thiện tiến hành như thế nào? Kiến trúc việt Quang sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Giai đoạn hoàn thiện nên được quan tâm một cách cẩn thận

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước… khi tiến hành cần lưu ý những điểm sau:

– Công tác trát tường, láng sàn: cần trộn vữa theo đúng tỉ lệ đã ghi trong hồ sơ thiết kế kĩ thuật, và sau khi tiến hành tô, trát xong thì thì nên kiểm tra chất lượng và độ phẳng của vữa trát trước khi tiến hành sơn bả.

– Việc ốp lát gạch: phải theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mạch gạch phải thẳng, đều, các viên gạch không được xô lệch, nghiêng ngả.

– Công tác sơn bả: Công tác sơn bả là một công tác đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được một cách chỉnh chu nhất. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các chủng loại, nhãn hiệu sơn khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn loại sơn phù hợp và có khả năng chống thấm tốt nhất.

– Công tác lắp đặt điện, nước và hệ thống kĩ thuật: Cần đươc thực hiện đúng theo bản vẽ kỹ thuật  cũng như các yêu cầu khi lắp đặt. Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý vào độ vững và an toàn của các hệ thống này.

– Lắp đặt nội thất: Khi lựa chọn mua nội thất bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, để chọn ra đổ nội thất phù hợp với màu sơn tường và kiến trúc của ngôi nhà.

 Các bạn vừa được theo dõi phần hoàn thiện của một công trình xây dựng nhà cửa. Kiến trúc Việt Quang hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích, để góp phần hoàn thiện ngôi nhà thân yêu trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Công tác lắp đặt điện nước phải được thực hiên song song trong quá trình thi công phần thô và phẩn hoàn thiện. Hiện nay đa phần điện nước được lắp đặt âm tường vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, có uy tín để sử dụng. không nên chọn các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Nguồn: xaydungvietquang.com.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *